CƠ CẤU TỔ CHỨC

Chức năng – nhiệm vụ:

1. Nghiên cứu khoa học ở trình độ cao:

– Nghiên cứu một số đặc điểm bệnh lý của một số bệnh truyền nhiễm trên vật nuôi;

– Nghiên cứu một số đặc điểm bệnh lý của một số bệnh trên động vật hoang dã, các bệnh thủy sản và các bệnh do ký sinh trùng gây ra;

– Nghiên cứu một số đặc điểm bệnh lý của một số bệnh truyền lây giữa người và động vật;

– Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật hiện đại như hóa mô miễn dịch, miễn dịch huỳnh quang, PCR, RT-PCR, Realtime PCR… để chẩn đoán một số bệnh trên động vật;

– Nghiên cứu, sản xuất kháng thể đơn dòng, đa dòng chẩn đoán trên vật nuôi

– Nghiên cứu công nghệ chế tạo vacxin phòng bệnh cho vật nuôi;

– Phân lập, giả định, thử kháng sinh đồ một số loại vi khuẩn gây bệnh cho vật nuôi.

2. Thử nghiệm chẩn đoán, xét nghiệm bệnh trên động vật theo yêu cầu của các tổ chức cá nhân.

3. Tham gia phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, sau đại học chất lượng cao.

4. Tổ chức tập huấn, đào tạo, tư vấn, liên kết hợp tác với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức kinh tế xã hội ở trong nước và quốc tế về nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ.